Tamil Lyrics
நீண்ட மலரே நீண்ட மலரே
தீண்டும் எண்ணம் தூண்டுதே
வேர் இல்லாத ஆசை மீறுதே
கொள்ளை அழகே கொள்ளை அழகே
கொள்ளை கொள்ள தோனுதே
கொள்ளை போக உள்ளம் ஏங்குதே
கண்ணே கலைமானே என்று
கவிதை நெஞ்சு கதருதடி
பெண்ணே உந்தன் பேரை தவிர
எல்லா மொழியும் அழியுதடி
சுற்றி கொள்ள வேண்டும் உன்னை
சுற்றுசூழல் மறந்தபடி
சொற்கள் என்னை கைவிடும் உள்ளபடி
நீண்ட மலரே நீண்ட மலரே
தீண்டும் எண்ணம் தூண்டுதே
வேர் இல்லாத ஆசை மீறுதே
கொள்ளை அழகே கொள்ளை அழகே
கொள்ளை கொள்ள தோணுதே
கொள்ளை போக உள்ளம் ஏங்குதே
உன்னை எண்ணி
சாலை போனால்
வீடு கடந்தே போகின்றேன்
ஏறும் ஏறும் என்றே
எங்கள் தப்பை எண்ணினேன்
கிழக்கு எங்கே மேற்கு எங்கே
மறந்து போச்சே உன்னாலே
நீ இருக்கும் திசையெல்லாமே
கிழக்கு என்றே காணுவேன்
என் வேர்களில் நீராகிறாய்
என் பூக்களில் தேன் ஆகிறாய்
என்னை இன்னும் என்ன செய்ய போகிறாய்
இனிமையாக துன்பம் செய்கிறதே
உன் பார்வைகள்
என்னை கொன்று இன்பம் செய்கிறதே
குன்று போலே விழுந்து நிமிர்கின்றேன்
உன்னை பார்த்ததும்
குன்றின் மணியாய் குன்றி போகின்றேன்
நீண்ட மலரே நீண்ட மலரே
தீண்டும் எண்ணம் தூண்டுதே
வேர் இல்லாத ஆசை மீறுதே
கொள்ளை அழகே கொள்ளை அழகே
கொள்ளை கொள்ள தோனுதே
கொள்ளை போக உள்ளம் ஏங்குதே
English lyrics
nhiinda malarae nhiinda malarae
thiintum ennam thuuntuthae
vaer illaatha aachai miiruthae
kollai azhakae kollai azhakae
kollai kolla thoanuthae
kollai poaka ullam aengkuthae
kannae kalaimaanae enru
kavithai nhegnchu katharuthati
pennae unhthan paerai thavira
ellaa mozhiyum azhiyuthati
churri kolla vaentum unnai
churruchuuzhal maranhthapati
chorkal ennai kaivitum ullapati
nhiinda malarae nhiinda malarae
thiintum ennam thuuntuthae
vaer illaatha aachai miiruthae
kollai azhakae kollai azhakae
kollai kolla thoanuthae
kollai poaka ullam aengkuthae
unnai enni
chaalai poanaal
viitu kadanhthae poakinraen
aerum aerum enrae
engkal thappai enninaen
kizhakku engkae maerku engkae
maranhthu poachchae unnaalae
nhii irukkum thichaiyellaamae
kizhakku enrae kaanuvaen
en vaerkalil nhiiraakiraay
en puukkalil thaen aakiraay
ennai innum enna cheyya poakiraay
inimaiyaaka thunpam cheykirathae
un paarvaikal
ennai konru inpam cheykirathae
kunru poalae vizhunhthu nhimirkinraen
unnai
kunrin maniyaay kunri poakinraen
nhiinda malarae nhiinda malarae
thiintum ennam thuuntuthae
vaer illaatha aachai miiruthae
kollai azhakae kollai azhakae
kollai kolla thoanuthae
kollai poaka ullam aengkuthae